Giúp việc nhà không còn là công việc xa lạ đối với các chị em kể cả các bạn sinh viên cũng vậy. Nước ta là nước nông nghiệp đang chuyển đổi dần sang nền kinh tế công nghiệp vì vậy kinh tế đang phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện rõ rệt. Chắc hẳn các chị em cũng biết cảnh sống cơ cực vất vả ở nông thôn, điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn, làm vất và mà kết quả thu lại chẳng được bao nhiêu. Chưa kể hiện nay các khu công nghiệp mọc nên như nấm, chiếm diện tích đất canh tác ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh.

nghề giúp việc đang và sẽ tiếp tục hot trong những năm tới

nghề giúp việc đang và sẽ tiếp tục hot trong những năm tới

Vì vậy các chị em có xu hướng lên thành phố kiếm tiền. Trên thành thị cuộc sống tấp nập hơn , công việc cũng nhiều hơn nhưng không phải ai cũng làm được nhất là những người nhà quê lên chưa biết làm cái gì, suốt ngày chỉ bán mặt cho đất bán lưng cho trời, đi đường chắc chắn cũng chưa biết luật. Việc nhiều nhưng cạnh tranh cũng không ít. Vậy thì phải làm thế nào để kiếm tiền, kiếm việc trê cái đất đô thị này, nhiều chị em lựa chọn một công việc thu nhập ổn định và nhàn hạ chính là tìm giúp việc. Công việc này không yêu cầu quá cao, việc lại khá đơn giản nhất là đối với các chị em ở nông thôn, công việc nấu nướng, dọn dẹp, giặt giũ chắc hẳn cũng không có gì khó đối với các chị em. Lương người giúp việc hiện nay giao động trong khoảng 3-4 triệu một tháng, có thể nhiều hơn nếu như các chị em có kinh nghiệm làm giúp việc chuyên nghiệp.

Hiện nay các bạn sinh viên cũng đang tấp nập chen chân vào lĩnh vực giúp việc nhà. Hình thức các bạn ý hay chọn là giúp việc theo giờ. Hình thức giúp việc này giúp các bạn ý vừa có thêm thu nhập, lại không ảnh hưởng đến thời gian học tập, công việc cũng không đòi hỏi trình độ cao chỉ cần chăm chỉ chịu khó là được. Với các bạn sinh viên có vốn ngoại ngữ, các bạn có thể tìm giúp việc  cho các gia đình người nước ngoài vừa nâng cao khả năng ngoại ngữ vừa giúp các bạn ấy kiêm thêm thu nhập rất cao. Trong khi những công việc khác đòi hỏi các bạn phải có kinh nghiệm hay trình độ chuyên môn, làm việc trong môi trường áp lực nhưng thu nhập cũng chưa chắc đã cao. Vì thế mà giúp việc gia đình đang và sẽ còn tiếp tục là công việc hot trong những năm tới đây.

Lưu ý khi tìm giúp việc, người nhà quê thường ngây thơ với các thủ đoạn lừa đảo vì vậy nếu muốn làm giúp việc, các bạn hãy tìm đến những trung tâm giúp việc uy tín để tránh bị lừa đảo nhé.

 

Bình luận

comments