Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất nhưng có nhiều người bỏ qua bữa sáng vì cho rằng các món ăn sáng ít hơn sẽ làm giảm chất béo trong cơ thể, trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về những kiểu ăn sáng dễ tích tụ chất béo để bạn tránh xa nó nhé.

Thực phẩm chiên rán

Tham khảo: Trung tâm giúp việc

Nhiều chị em có thói quen chọn các loiaj bánh quẩy hay bánh rán làm thực phẩm cho bữa ăn sáng, thế nhưng đây là kiểu ăn sáng dễ tích tụ chất béo mà bạn nên tránh xa vì nó sẽ khiến bạn nhanh chóng tăng cân bởi vì thực phẩm chiên rán có hàm lượng chất béo cao, hơn nữa khi chiên rán thì các thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm bị phá hủy đồng thời sản sinh ra một số chất gây ung thư, thế nên bạn cần hạn chế sử dụng thực phẩm chiên rán, khi ăn thực phẩm này bạn nên ăn kèm các loại rau hoặc trái cây để cân bằng dinh dưỡng và giảm bớt các tác hại của nó với cơ thể.

Bánh kẹo

Có nhiều người không quản lý được thời gian của mình nên thường xuyên dậy muộn, sau đó vội vàng đi làm nên không ăn sáng được, vì vậy họ thường chuẩn bị bánh kẹo hoặc thực phẩm khô để ăn sáng. Bánh kẹo có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể trong thời gian ngắn nhưng nó cũng nhanh chóng làm cho cơ thể thấy đói, hậu quả là ở bữa ăn tiếp theo bạn sẽ thèm các đồ ăn có chứa nhiều năng lượng, từ đó chất béo theo vào cơ thể bạn và khi cơ thể không hấp thụ được hết lượng thức ăn mà bạn tiêu thụ thì sẽ làm tích tụ chất béo trong cơ thể. Vì vậy, ăn sáng bằng bánh kẹo là một trong những cách ăn sáng dễ tích tụ chất béo, hơn nữa nếu tình trạng này kéo dài thì sẽ làm cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng, dẫn đến bạn có nguy cơ suy giảm thể chất.

Trái cây và rau quả

Có nhiều chị em với mục đích giảm cân nên chỉ chọn trái cây và rau quả cho bữa sáng, lượng đường trong trái cây và rau quả được cơ thể hấp thụ dễ dàng nên nó cung cấp năng lượng trực tiếp cho cơ thể nhưng nó không đáp ứng đủ năng lượng cần thiết cho bạn. Ăn trái cây khiến bạn dễ bị đói, và bạn có xu hướng ăn nhiều hơn vào bữa ăn tiếp theo.

Mì ăn liền

Món ăn sáng từ mì phổ biến nhất là mì xào bò. Món ăn này dễ làm nhanh gọn nên được nhiều người sử dụng trong bữa sáng của mình. Mì ăn liền là sự lựa chọn của nhiều người vào buổi sáng vì nó tiện lợi, mặc dù đây là món thuận tiện nhưng nó không có lợi cho sức khỏe của bạn vì nó cũng là thực phẩm chiên với hàm lượng chất béo khá cao. Hơn nữa, mì ăn liền không cung cấp vitamin và chất xơ cho cơ thể, nên nếu bạn ăn nhiều thì có thể dẫn đến tình trạng táo bón.

Bình luận

comments