Làm sạch kính là một trong những công việc nhà mà người giúp việc nhà thường xuyên phải làm hàng ngày tuy nhiên đây không phải là công việc quá dễ dàng bởi những vết ố vàng trên kính thường khó làm sạch và làm sạch cũng mất rất nhiều thời gian nếu không biết xử lý đúng cách. Để giúp người giúp việc có thể hoàn thành tốt công việc mang đến một không gian thoáng mát cho ngôi nhà từ sự sạch sẽ của cửa kính, Giúp việc Hồng Doan xin mách một số mẹo vặt làm sạch kính đơn giản sau đây.

Làm sạch và mới kính bằng dung dịch amoniac

Dung dịch amoniac sẽ giúp các cô giúp việc làm sạch gương kính nhanh chóng đồng thời mang gương kính còn trở nên sáng như mới. Chỉ cần mua dung dịch này tại hiệu thuốc rồi mang về pha với nước theo tỉ lệ 1 chén amoniac 3 chén nước.

Làm sạch kính bằng dung dịch amoniac

Làm sạch kính bằng dung dịch amoniac

Làm sạch kính từ công dụng của nước xả quần áo

Thật đơn giản, các cô giúp việc chỉ cần pha 1 phần nước xả cùng với 4 phần nước là có ngay dung dịch tẩy rửa cho việc làm sạch kính hoàn hảo giúp gương kính sáng bóng.

Làm sạch kính bằng bột ngô

Để có thể đánh bay vết ố vàng bám lâu ngày trên kính thì việc sử dụng bột ngô là lựa chọn tối ưu cho các cô giúp việc. Chỉ cần sử dụng hỗn hợp bột ngô với nước dung dịch amoniac cùng với nước giấm là bạn có thể loại bỏ vết ố vàng, vết bẩn nhanh chóng trên bề mặt kính.

Loại bỏ vết ố vàng và làm sạch kính như mới với bột ngô

Loại bỏ vết ố vàng và làm sạch kính như mới với bột ngô

Làm sạch kính từ nước rửa sơn móng tay

Nước rửa sơn móng tay có thể đánh bay vết bẩn hiệu quả ngay cả những vết bẩn cứng đầu nhất. Vì vậy các cô giúp việc có thể sử dụng nước sơn móng tay hay còn gọi là a-xê-ton làm dung dịch tẩy rửa làm sạch kính.

Vào đây để xem những mẹo tẩy rửa trong gia đình từ nguyên liệu trong bếp 

Bình luận

comments