Để làm sạch những dụng cụ trong gia đình hay những đồ đạc, sàn nhà là những công việc nhỏ tuy nhiên không phải đơn giản ai cũng có thể làm sạch hoàn toàn và nhanh nhất. Hôm nay trungtamnguoigiupviec.com xin chia sẻ với các bạn mẹo tẩy rửa trong gia đình từ nguyên liệu trong bếp mà bạn có thể áp dụng, hiệu quả sẽ làm bạn hoàn toàn ngạc nhiên và bất ngờ đó. Hãy tham khảo nhé!
 
Bột ngô
Những vết mỡ rớt xuống thảm khiến bạn khó lau chùi hết. Vậy thì bạn hãy sử dụng bột ngô rắc vào vết mỡ trên thảm để khoảng 20- phút sau đó dùng máy hút bụi hút sạch.
Bột gạo giúp làm sạch vết dầu mỡ trên sàn

Bột gạo giúp làm sạch vết dầu mỡ trên sàn

Nước xốt cà chua nấm
Để dụng cụ trong gia đình bạn trở lại màu đồng thật trong vài phút bạn hãy bóp nước xốt cà chua vào mảnh vải và đem chà lên bình lọ hoặc xoong chảo trong vài phút, rồi rửa lại bằng nước ấm và lau khô bằng khăn mềm. Xốt cà chua có tác dụng tẩy mờ đồng đỏ và đồng Thau hiệu quả.
 
Gạo

Với những chai cổ nhỏ, bạn cảm thấy khó khăn khi làm sạch bên trong bình, lọ hoặc chai. Vậy thì hãy áp dụng cách đơn giản sau là đổ nước ấm vào 3/4 của chai và thêm vào đó một thìa gạo, dùng tay bịt miệng chai và lắc mạnh, sau đó đổ ra rửa sạch. Bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời và nhanh chóng.

 Trà
Để làm sạch dụng cụ làm vườn bị han gỉ, bạn pha một ấm trà đặc rồi để nguội và đổ vào một cái xô. Đem dụng cụ cho vào ngâm trong xô nước trà đặc khoảng vài tiếng rồi dùng khăn vải mềm lau sạch.
 
Nước Oxy già
Để làm sạch bàn phím mà bạn chưa có dụng cụ dung dịch tẩy rửa chuyên dụng thì hãy dùng nước oxy già. Chỉ cần nhúng mảnh vải mềm vào dung dịch oxy già và cọ sạch bàn phím.
Nước oxy già làm sạch bàn phím

Nước oxy già làm sạch bàn phím

Glycerin
Dùng để loại bỏ những giọt sáp đã khô khỏi chân đỡ nến. Cạo sáp đi càng nhiều càng tốt, sau đó làm ẩm nó bằng một cục vải tẩm glycerin và chà cho đến khi sạch.
 
Cồn đánh bóng
Để sàn gỗ nhà bạn sạch bóng và không có vết bẩn thì bạn chỉ cần đổ chút cồn lên mảnh vài và chà xát vậy là hiệu quả ngay sau mỗi lần bạn chà.

Bình luận

comments