Vệ sinh nhà cửa luôn là công việc hàng ngày của chị em giúp việc để mang đến một không gian sống trong lành và thoáng mát. Dưới đây là một só kinh nghiệm được các chuyên gia hướng dẫn vệ sinh nhà cửa cho người giúp việc gia đình mà các chị em có thể tham khảo nhé.

Vệ sinh gương, kính trong nhà

Bạn không phải khó khăn với những vết bẩn ố vàng trên kính và không phải tốn kém với các dụng cụ chuyên dụng để làm sạch kính bởi bạn chỉ cần sử dụng báo cũ và giấm là có thể làm sạch hoàn toàn gương kinh trong nhà. Bạn dùng báo cũ thấm qua giấm rồi chà lên kính là kết quả bạn sẽ rất hài lòng. 

Bạn có thể vào xem chi tiết cách làm sạch kính đơn giản

Vệ sinh lò sưởi, lò vi sóng, lò vi-ba

Bạn hãy thử cách sau: Đặt một bát hỗn hợp có nước và chanh trong lò, sau đó bật nút cho hoạt động đến khi có hơi nước bốc lên từ bát để hơi nước có thể làm sạch thức ăn bám và bụi bẩn còn sót lại. Sau đó dùng khăn mềm khô làm sạch bên trong và bề mặt của thiết bị.

Làm sạch lò vi sóng đơn giản bằng giấy báo và giấm

Làm sạch lò vi sóng đơn giản bằng giấy báo và giấm

Vệ sinh tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi đựng thực phẩm vì vậy vi khuẩn tồn tại trong tủ lạnh là điều không thể tránh khỏi bởi vậy làm sạch đúng cách tủ lạnh là một điều quan trọng.

Nếu tủ lạnh có mùi lạ :

+ Bạn cho vỏ quýt tươi vào một số nơi trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày thì tủ lạnh sẽ bớt mùi.

+  Đổ dấm ăn vào một lọ thuỷ tinh mở nắp, đặt trong tủ, khả năng khử mùi rất tốt.

Vệ sinh nhà vệ sinh, toilet

Để có thể làm sạch vết bẩn ố màu ở nắp vành của bồn cầu, bạn hãy dùng chanh và hàn the bằng cách trộn hai nguyên liệu này với nhau rồi dùng để cọ các vết bẩn. Bồn cầu sẽ trở nên sạch sẽ sáng bóng lại còn có mùi thơm của chanh tươi mát.

Vệ sinh nhà tắm

Vòi sen, góc bồn tắm và các loại vòi trong phòng tắm thường xuyên ẩm ướt nên rất dễ bị mốc bởi vậy bạn có thể sử dụng dầu chanh để làm sáng những đồ sứ, tường men. Sau đó loại bỏ nấm mốc ở góc vòi sen và bồn tắm.

Tham khảo dịch vụ giúp việc gia đình tại Hà Nội ở đây nhé!

 

Bình luận

comments