Tắm cho bé đặc biệt là những em bé sơ sinh là công việc khá khó khăn, những bà mẹ trẻ nhiều khi chưa có kinh nghiệm chăm sóc con thường phải nhờ tới những người giúp việc kinh nghiệm để tắm cho bé. Một người giúp việc có nhiều kinh nghiệm thì công việc tắm rửa cho bé không còn là điều khó khăn, tuy nhiên không phải cô giúp việc nào cũng dày dặn kinh nghiệm và hiểu rõ. Vì vậy khi tắm cho bé, người giúp việc cũng cần lưu ý một số điều sau :

– Chuẩn bị đầy đủ mọi thứ trước khi tắm cho bé

Việc chuẩn bị đầy đủ cho công việc tắm cho bé sẽ đảm bảo quá trình tắm cho bé được diễn ra suôn suốt, tránh trường hợp khi đang tắm cho bé mà các cô phải đứng dậy lấy đồ, làm cho bé bị cảm lạnh.

Thường thì các cô giúp việc cần chuẩn bị ít nhất 2 chậu, vài chiếc khăn mặt bông, bông tắm, kem chống hăm, bông ngoáy tai, khăn trải giường và quần áo.

Kinh nghiệm tắm cho bé đúng cách

Kinh nghiệm tắm cho bé đúng cách

– Khi tắm cho bé cần giữ ấm cho bé không bị cảm lạnh

Việc tắm cho trẻ nhỏ rất quan trọng vì lúc này sức đề kháng của bé chưa thực sự tốt vì vậy dễ bị cảm lạnh do đó các cô giúp việc gia đình cần tắm cho bé trong thời gian ngắn và phải tắm trong phòng có nhiệt độ thích hợp, kín gió và tắm bằng nước ấm.

– Khi gội đầu cho bé

Trong khi gội đầu cho bé nên để bé vẫn mặc quần áo, sau khi gội xong thì mới cởi quần áo để tắm. Khi gội thì dùng khăn mỏng vớt nước lên đầu bé và chỉ nên gội đầu 2 tuần 1 lần với dầu gội đầu còn đâu gội bằng nước sạch, ấm là được.

– Sử dụng kem chống hăm ngay khi tắm xong cho bé
Sau khi tắm xong cho bé các cô giúp việc cần lau khô người cho bé rồi bôi kem chống hăm trước khi mặc quần áo.

Trên đây là những lưu ý cơ bản khi tắm cho các bé mà những người giúp việc hoặc những bà mẹ trẻ cần đọc kỹ để có thể chăm sóc bé hoàn hảo và thực hiện công việc tắm đúng cách cho bé, bảo vệ bé tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ chăm sóc trẻ

 

Bình luận

comments