Tại sao cần tuyển người giúp việc nhà hợp lý nhất?

tại saoHiện nay nhu cầu tìm người giúp việc nhà đang được rất nhiều hộ gia đình quan tâm. Bạn luôn muốn tìm một người giúp việc ưng ý nhất nhưng cũng phải đảm bảo được một mức chi phí phù hợp nhất.Cho nên chọn được một người giúp việc nhà ưng ý là không dễ dàng. Để tránh những phiền phức xảy ra thì gia chủ phải là một người sáng suất trong việc chọn lựa.

Sau đây là một số bí quyết để các gia chủ chọn được người giúp việc nhà một cách hợp lý nhất:

Người giúp việc hoàn hảo nhấtCó 2 cách để tuyển người giúp việc nhà là tuyển người giúp việc theo giờ và tuyển người giúp việc ăn ở luôn tại nhà.

  • Tại sao lại tuyển người giúp việc theo giờ? Khi công việc không nhiều nên không cần tìm người giúp việc ăn ở tại nhà, để giảm chi phí sinh hoạt hay chưa tìm được người giúp việc tại nhà theo ý muốn hoặc có thể là chọn hình thức này để đề phòng một số việc ngoài ý muốn khác…
  • Tại sao lại tuyển người giúp việc ăn ở tại nhà? Khi công việc nhà nhiều không có người thu dọn nhà, cần người trông nhà, trông trẻ hay trông người già…

Vì vậy để đảm bảo một mức chi phí phù hợp thì ta phải chọn thời gian cần tuyển ngườigiúp việc phù hợp.

Người giúp việc ở độ tuổi nào phù hợp với giúp việc nhà nhất. chúng tôi đưa ra cho các gia chủ một số lời khuyên sau:

  • Dưới 25 tuổi: ở độ tuổi này người giúp việc có ít kinh nghiệm nên hay sao nhãng công việc hoặc có những quyết định bồng bột như tự nhiên xin nghỉ, nếu gia chủ trách mắng có thể ghi hận,…. Nếu bạn thuê người giúp việc thuộc lứa tuổi này thì nên thuê giúp việc theo giờ thì việc quản lý sẽ tốt hơn. Nếu bạn muốn giữ chân họ lâu dài thì bạn phải hay quan tâm, nói chuyện, chia sẻ với họ nhiều hơn để gắn kết quan hệ chủ nhà và người giúp việc được chặt trẽ hơn.
  • Từ 25 đến 45 tuổi: độ tuổi này người giúp việc đã chin chắn hơn, có nhiều kinh nghiệm hơn và cũng nhiệt tình hơn. Nên bạn không cần mất nhiều đào tạo. Nếu bạn muốn họ gắn bó lâu dài với mình thì bạn phải đưa ra mức lương phù hợp nhất với họ. bạn nên quan tâm đến họ như khi họ xin về quê nên mua những món quà như quần áo bánh kẹo,… cho họ nhưng cũng nên nghiêm khắc chút để họ thấy được ranh giới giữa chủ nhà và người giúp việc.
  • Ngoài 45 tuổi: độ tuổi này các cô các bà hay quên và sức khỏe không còn được tốt nên cũng không làm được nhiều việc. nếu bạn thuê người giúp việc ở độ tuổi này thì bạn nên quan tâm hỏi han sức khỏe của họ nhiều hơn và mua cho họ những món quà nhỏ nhân dịp ý nghĩa nào đó.

Một số kinh nghiệm khi tuyển người giúp vệc:

  • Nên thuê người giúp việc nhà là người ở quê hoặc do người quen họ hàng giới thiệu. tuy do người quen giới thiệu nhưng ít nhất bạn cũng cần thu xếp để về nhà họ một lần. Điều đó vừa thể hiện sự quan tâm của gia chủ vừa lại giúp bạn biết được hoàn cảnh của gia đình họ để dễ xử ý hơn trong một số trường hợp để yên tâm hơn khi giao đứa nhỏ và chìa khóa nhà cho họ.
  • Yêu cầu họ để lại chứng minh nhân dân photo công chứng hoặc có thể giữ luôn bản gốc.
  • Nếu tìm người giúp việc qua trung tâm mô giới thì bạn nên tìm các trung tâm có uy tín như trung tâm giúp việc Hồng Doan ,…
  • Cần chọn người giúp vệc có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm. Bạn nên yêu cầu họ đi khám sức khỏe hoặc có thể khi gia đình bạn đi khám sức khỏe định kỳ có thể dẫn họ cùng theo.

Bạn có thể tham khảo thêm tại đây:

Lợi ích thuê người giúp việc theo giờ.

Để  thuê người giúp việc ưng ý.

Bình luận

comments