Cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn như hiện nay , chúng ta không thể cùng một lúc mà lo hết tất cả các công việc từ việc ở cơ quan đến các công việc trong gia đình vì thế mà nhu cầu thuê người giúp việc cũng như nhu cầu tìm việc giúp việc nhà tại Hà nội và các thành phố lớn ngày càng cao. Hầu như các gia đình sống ở đô thị đều có nhu cầu thuê người giúp việc. Tuy nhiên không phải nhà nào cũng có điều kiện chưa kể đến số tiền trả cho người giúp việc hàng tháng thì chủ nhà còn phải lo chỗ ăn chỗ ở cho người giúp việc thậm chí cả việc sống chung với người giúp việc. Từ đó mà nghề giúp việc theo giờ ra đời để giải quyết những trở ngại trên.

Lợi ích khi thuê người giúp việc theo giờ.

Lợi ích khi thuê người giúp việc theo giờ.

Một số lợi ích khi thuê người giúp việc theo giờ:

  • Các gia đình lựa chọn giúp việc theo giờ vì gia đình không có nhiều việc để làm đến mức mà cần có một người giúp việc ở nhà, nếu thuê họ thì người giúp việc sẽ có rất nhiều thời gian rảnh rỗi như vậy sẽ rất lãng phí tiền bạc.
  • Có rất nhiều gia đình có nhu cầu thuê người giúp việc nhưng nhà họ lại không đủ rộng để cho người giúp việc có thể ở, ngoài ra thì còn phải lo chuyện ăn uống với người giúp việc. Cảm giác trong nhà có người lạ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.  Chưa kể sống chung với người giúp việc có thể xảy ra những mâu thuẫn trong lối sống. Trong khi thuê người giúp việc theo giờ bạn sẽ không phải lo về các khoản đó.
  • Khi thuê người giúp việc ở lại gia đình có thể mất một khoản chi phí khá cao, hiện nay mức lương trung bình cho người giúp việc trong khoảng 3 triệu chưa kể các chi phí ăn ở sinh hoạt khác. Trong khi thuê người giúp việc theo giờ thì các gia đình chỉ phải trả mức giá trung bình khoảng 30.000-40.000 đồng một giờ, không phải lo về những chi phí khác.
  • Điều mà những người phụ nữ ưa chuộng hình thức giúp việc theo giờ nhất vẫn là có thể giảm được khả năng chồng ngoại tình với người giúp việc.

Hiện nay thì hình thức giúc việc theo giờ thường là tự phát theo nhu cầu, thông qua các diễn đàn, các trang mạng xã hội để tìm người và tự thỏa thuận với nhau và người giúp việc theo giờ cũng chưa thực sự chuyên nghiệp, khó mà đáp ứng được nhu cầu của gia chủ. Nói chuung thi giúp việc theo giờ đã phần nào hỗ trợ được cho các gia đình bận rộn. Hình thức này đang được nhiều người ưa chuộng sử dụng và sự tiện lợi nhưng cũng không tránh khỏi nhiều trường hợp trộm cắp tài sản của chủ nhà. Vì vậy tốt nhất là các gia đình nên tìm đến các trung tâm giới thiệu người giúp việc uy tín để được tư vấn hỗ trợ để đảm bảo an toàn.

 

Bình luận

comments