Là người phụ nữ hiện đại, bên cạnh làm tốt công việc của cơ quan, xã hội bạn phải làm tốt và hoàn thành hàng trăm công việc không tên tưởng chừng đơn giản mà lại chiếm phần lớn thời gian trong ngày của bạn,  do vậy nếu không biết cách sắp xếp thời gian, làm việc khoa học thì bạn sẽ luôn bận rộn với “núi công việc” chất đống mỗi ngày. Vậy làm thế nào để làm việc nhà hiệu quả nhất, nhanh nhất? Hãy cùng trungtamnguoigiupviec.com xem chi tiết 4 mẹo nhỏ giúp tiết kiệm thời gian khi làm việc nhà hiệu quả nhất sau đây nhé.

Lên kế hoạch cụ thể

Lên kế hoạch cụ thể

Lên kế hoạch cụ thể

Điều này khá quan trọng, việc lên lịch làm việc một cách rõ ràng các list công việc sẽ giúp bạn hình dung ra được khối lượng công việc cần giải quyết để có thể  là cách tiết kiệm thời gian khi làm việc nhà một cách phù hợp nhất, hiệu quả nhất.

Tốt nhất bạn nên viết một list các kế hoạch việc cần làm theo 1 ngày hoặc 1 tuần cụ thể và chú ý đánh dấu những việc quan trọng để làm trước, chủ động hoàn thành công việc tốt hơn.Việc lập kế hoạch bạn chỉ mất khoảng thời gian từ 10-15 phút nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian hơn nhiều và mà hiệu quả công việc tốt hơn, nhanh hơn, khoa học hơn, khiến bạn thoải mái hơn, không bị xáo trộn tâm lý.

Nên đi chợ một lần cho cả tuần

Mỗi tuần, bạn hãy dành hẳn ra 1 buổi để đi chợ, sơ chế thực phẩm đúng cách và bảo quản trong tủ lạnh để những ngày còn lại chỉ cần chế biến thức ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi làm việc nhà cực kỳ hiệu quả.

Mua nhiều vật dụng cần thiết 1 lần

Mua nhiều vật dụng cần thiết 1 lần

Trước khi đi chợ, bạn nên lên thực đơn cho từng ngày, kê ra những thực phẩm nào cần mua, ước tính số lượng để không bị thiếu hụt hoặc dư thừa thực phẩm gây lãng phí, cách này còn giúp bạn tiết kiệm tiền bạc khi không “rinh’ về nhà những thức không cần thiết nữa đấy.

Bên cạnh đó, bạn cần “tích lũy’ cho mình những “chiêu” bảo quản thực phẩm đúng cách giúp thực phẩm luôn tươi ngon suốt cả tuần nữa nhé. Ví dụ: Hành lá thì thái nhỏ cho vào chai nhựa bảo quản ngăn đông tủ lạnh; thực phẩm tươi sống thì sơ chế, chia thành những phần nhỏ, tẩm ướp gia vị cẩn thận rồi bảo quản ngăn đông; rau xanh thì rửa sạch, để ráo, tách riêng từng loại cho vào túi đựng thực phẩm và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

Dự trữ trong nhà những vật dụng cần thiết

Đó sẽ là những vật dụng bạn thường xuyên sử dụng, và có thời gian bảo quản khá dài như: bột giặt, nước rửa chén, nước vệ sinh nhà tắm, nước lau sàn, giấy vệ sinh, dầu gội, sữa tắm, …. hoặc các loại gia vị như muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, ớt bột, hành khô, tỏi, … sẽ rất tiện dụng và bạn không phải đi chợ mua nhiều lần, giúp bạn chủ động hơn, thậm chí việc mua số lượng lớn bạn có thể tiết kiệm được khoản chi phí.

Gọn gàng, ngăn nắp

Một căn nhà với đồ đạc được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp giúp căn nhà không những trông thoáng mát, rộng rãi mà còn giúp những khi cần sử dụng vật dụng cũng dễ dàng tìm kiếm, không cần phải mất thời gian cho việc tìm kiếm, lật tung đồ đạc. Mọi thứ trong nhà cần được sắp xếp đúng vị trí, khi cần dùng sẽ có ngay mà không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm, mỗi ngày bạn dành ít nhất 15 phút để vệ sinh nhà cửa, dọn dẹp ngay sau khi nấu ăn, áo quần bẩn cần cho vào một giỏ nhất định, tránh bỏ bừa bãi, lộn xộn khắp nơi, rác thải cần được dọn dẹp hàng ngày,…

>>Bạn có thể tham khảo: Tìm người giúp việc nhà tại Hà Nội

Bình luận

comments