Ngày nay, với khối lượng công việc làm ở cơ quan ngày càng nhiều chiếm phần lớn thời gian của con cái vì vậy nhiều gia đình con cái không còn đủ thời gian để chăm sóc bố mẹ, những người cao tuổi một cách thường xuyên vì vậy nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc người già ngày càng phổ biến hơn, bởi vậy để đáp ứng nhu cầu của các gia đình cũng như mong muốn mang đến cho khách hàng những nhân viên giúp việc tốt nhất, chuyên nghiệp nhất Giúp việc Hồng Doan với nhiều năm kinh nghiệm xin chia sẻ với chị em giúp việc một số lưu ý khi chăm sóc người già để hoàn thành tốt công việc.

Người giúp việc cần thường xuyên đưa người già đi dạo

Người giúp việc cần thường xuyên đưa người già đi dạo

Việc chăm sóc người già rất đơn giản nhưng cũng không phải ai cũng hiểu và biết cách chăm sóc bởi sức khỏe người già thường rất dễ bị thay đổi theo thời tiết, đồ ăn và nhiều yếu tố khác vì vậy cần chăm sóc chu đáo, cẩn thận và hiểu tâm lý của họ.

Người giúp việc chăm sóc người già cần lưu ý tới chế độ ăn của các cụ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nên chọn thực phẩm cho người già là những nguyên liệu tự nhiên, nhiều chất xơ giàu canxi, sắt ở trong các thực phẩm như lạc , đậu phộng, vừng, rau xanh , nhất là những thực phẩm có tác dụng chống ung thư và thực phẩm tốt cho tim mạch, xương cốt và trí nhớ.

Người giúp việc cần quan tâm tới chế độ dinh dưỡng cho người già

Người giúp việc cần quan tâm tới chế độ dinh dưỡng cho người già

Ngoài ra người giúp việc nên thường xuyên đi dạo, đi thể dục cùng với các cụ để tạo tinh thần vận động giúp các cụ ngày càng khỏe mạnh và tinh thần yêu đời hơn. Bên cạnh đó cần có chế độ ăn uống hợp lý, không nên để các cụ ăn quá no hay ăn uống không đúng giờ. Nếu khi chăm sóc người già có bệnh thì cần chú ý tìm hiểu loại bệnh để có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Đặc biệt, người giúp việc cần phải thường xuyên trò chuyện, giao tiếp với người già để tạo niềm vui cho các cụ ( Xem cẩm nang giao tiếp cho người giúp việc).

Trên đây là một số lưu ý cho người giúp việc khi chăm sóc người già, giúp nhân viên giúp việc có thể thực hiện tốt công việc của mình cũng như mang đến một sức khỏe tốt cho người già.

Bình luận

comments