Có rất nhiều điều rất đơn giản bố mẹ nên làm để con cảm thấy luôn được yêu thương. Sự quan tâm, chăm sóc, lắng nghe hay những hành động nhỏ thôi của bố mẹ cũng khiến con cảm thấy được sự yêu thương của bố mẹ dành cho mình, những việc làm đó cực hiệu quả. Dưới đây là những điều mà các bậc phụ huynh nên làm để con cảm thấy luôn được yêu thương, để con có thể cảm nhận được tình cảm của bố mẹ dành cho mình.

Điều đơn giản bố mẹ nên làm để con cảm thấy được yêu thương

Điều đơn giản bố mẹ nên làm để con cảm thấy được yêu thương

Tắt điện thoại

Khi có thời gian rảnh ở nhà, thì bạn nên hoàn toàn dành thời gian đó cho con của mình, đừng chú tâm vào những thông tin, chát chít trên chiếc điện thoại thông minh của bạn, hãy tắt máy đi và dành khoảng thời gian đó chơi với con, dành tình cảm yêu thương với con. Chính phủ Thụy Điển đã làm một cuộc thăm dò và phát hiện ra rằng 33% trẻ em phàn nàn rằng cha mẹ luôn sử dụng điện thoại di động khi bên con.

Đọc truyện trước khi ngủ cho con nghe

Với trẻ em, chúng luôn trân trọng những khoảnh khắc tuyệt vời khi bố mẹ đọc truyện cho mình trước giờ ngủ. Đây cũng là một điều được nhiều bậc phụ huynh làm cho con cái yêu của mình, và cảm thấy rất hữu ích để tạo sự liên kết giữa cha mẹ và con cái. vì vậy hãy dùng những câu chuyện hay, cổ tích và bổ ích đọc cho con nghe trước lúc ngủ vừa giúp tạo liên kết tình cảm lại vừa giúp phát triển bộ não của trẻ.

Thể hiện tình cảm trìu mến

Chỉ cần những cái ôm, những nụ hôn trìu mến mỗi ngày mà bạn dành cho con của mình sẽ là điều làm trẻ cảm thấy được sự yêu thương của bố mẹ dành cho mình. Đồng thời thể hiện tình cảm làm con cảm thấy yêu thương giúp con giảm sự hung hăng, chống đối xã hội và có những hành động thân thiện với người cộng động hơn cho tương lại sau này.

Chơi với con thường xuyên

Hiện nay, do công việc quá bận rộn nhiều bố mẹ khi đi làm về quá mệt, đặc biệt là những chị em phụ nữ khi về đến nhà là lại lao vào công việc gia đình, dọn dẹp, nấu nướng nên thường không có nhiều thời gian chơi với con, cùng con chơi những trò chơi vui nhộn, đùa nghịch với còn nên làm con không cảm thấy được tình cảm của bố mẹ. Bởi vậy bạn hãy dành nhiều thời gian vui đùa cùng con, nếu bạn quá bận rộn thì có thể thuê một người giúp việc nhà để khi đi làm về bạn có thời gian rảnh bên con, tạo tình yêu bên con nhiều hơn.

Cười thường xuyên hơn

Thật tuyệt vời khi lúc nào cũng nhìn thấy bố mẹ cười bên mình. Con luôn cảm thấy sự ấm áp, tình yêu của bạn khi bạn luôn cười mỗi khi bên con. Nụ cười sẽ dễ dàng đi vào tim mỗi đứa trẻ như một tình cảm tuyệt vời và cũng để khẳng định rằng con không phải là một mối phiền toái.

Chơi với con thường xuyên

Khi bên cạnh con, bạn hãy thể hiện là một hình mẫu lý tưởng, có những hành động cử chỉ và lời nói thể hiện được tình cảm, điều tốt bụng, dáng yêu và biết quan tâm người khác để con cảm thấy được điều đó và giúp dạy con học ngay từ khi còn bé.

Bạn đọc tham khảo thêm bí kíp nho nhỏ dạy con biết vâng lời cha mẹ tại ĐÂY nhé!

Bình luận

comments