Mùa hè đến là lúc chị em phụ nữ thường tổng vệ sinh nhà cửa, dọn dẹp để cho không gian nhà thoáng mát, sạch sẽ và trở lên mát hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lau nhà sạch sẽ mà đảm bảo an toàn môi trường không gian sống bởi nếu sử dụng các loại nước tẩy rửa ngoài thị trường với nhiều hóa chất, các chất độc hại ngấm sâu vào các tấm sàn vải hay sàn gỗ nhà và lâu ngày sẽ ảnh hưởng sức khỏe cả gia đình. Việc vệ sinh sàn nhà sau đó mà vừa sạch, vừa không làm hỏng lớp men bóng cũng khiến nhiều bà nội trợ đau đầu. Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định mách nhỏ các bạn một số mẹo lau nhà sạch mát đón hè về dưới đây để bạn có thể áp dụng cho ngôi nhà thoáng mát của mình.

Mẹo lau nhà sạch

Mẹo lau nhà sạch

Giấm
 
Giấm có chứa hàm lượng chất làm trắng hoàn hảo có thể đánh tan dầu mỡ cũng như các vết bẩn. Nó cực kì tuyệt vời để tẩy rửa nhà bếp và phòng tắm. Ngoài ra giấm rất lành tính, nhẹ nhàng, do đó bạn cũng có thể sử dụng nó trên sàn gỗ cứng mà không sợ ảnh hưởng đến môi trường sống. Chỉ cần trộn 0.25 đến 0.5 tách giấm với nước và bạn sẽ có được một dung dịch tuyệt vời để tẩy rửa.
Nước chanh
 
Chanh chứa rất nhiều Vitamin C nên rất hiệu quả để làm sạch dầu mỡ cũng như nấm mốc. Ngoài ra nó cũng lưu lại mùi hương dịu nhẹ cho không gian nhà bạn.
 
Baking soda
 
Baking soda thay thế tuyệt vời cho các chất tẩy rửa bột là nguyên liệu dễ tìm kiếm, bạn có thể sử dụng nó trong nhà bếp và trong phòng tắm để loại bỏ vết bẩn cứng đầu hoặc để làm sạch bên trong lò nướng. Việc cần làm của bạn để làm sạch là để baking soda ở góc muốn làm sạch trong vài phút và sau đó rửa sạch.
Hàn the
 
Hàn the thay thế tuyệt vời cho bột giặt gia đình. Bạn cũng có thể sử dụng nó trong các sản phẩm làm sạch tự chế để khử trùng các bề mặt trong nhà bếp và phòng tắm cũng như để loại bỏ vết bẩn.
 
Oxy già
 
Trộn Oxy già và nước vào một bình xịt sau đó xịt vào những vùng bẩn cần làm sạch bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. Đây là một giải pháp làm sạch đa năng để làm sạch chất bẩn, đặc biệt các vết bẩn trên vải trắng. Chỉ cần xịt lên trên bề mặt và sau đó rửa sạch với nước.
Nếu bạn có nhu cầu tìm người giúp việc nhà tại Hà Nội hãy xem tại ĐÂY
 

Bình luận

comments