Khi bé còn nhỏ khoảng 2-3 tuổi thì chưa thể phân biệt được người lạ nào là vô hại hay người nào cần cảnh giác. Nhưng bạn có thể tham khảo một số cách nhỏ dưới đây để có thể gợi ý cho bé biết giữ khoảng cách an toàn khi giáp mặt với người không quen biết.

Cách dạy con biết tự bảo vệ mình

Cách dạy con biết tự bảo vệ mình

Dạy bé không cho ai xâm phạm thân thể: Bé tầm 2-3 tuần hầu hết đều hiểu phần lớn các bộ phận trên cơ thể bởi vậy mà bạn nên dạy con không nên cho người  lạ chạm vào vùng kín hay toàn bộ cơ thể.

Dạy bé người mà bé có thể tin cậy được: Bên cạnh bố mẹ, còn có ông bà hay cô giáo và những người mặc đồng phục cảnh sát là những người bé có thể tin cậy nên hay thường xuyên chỉ cho bé biết khi cần giúp đỡ.

Dạy bé về người lạ cần cảnh giác: Cần dạy bé về những người lạ không quen biết, nhưng cần nhẹ nhàng nhấn mạnh người lạ mà nên tránh làm bé hoảng sợ, chỉ cần dạy bé những người lạ thì chưa biết tốt hay xấu nên hãy giữ khoảng cách, không nên đi theo họ hay ăn uống thứ gì của họ.

Dạy bé bằng cách lặp lại: Các bé mẫu giáo học hỏi thông qua sự lặp lại. Vì thế, bạn nên nhấn mạnh các quy tắc bất kỳ khi nào có cơ hội; chẳng hạn, khi đi vườn bách thú – nơi có đông người.

Dạy bé quy tắc đối phó với người lạ:  Bạn có thể tạo ra những tình huống ứng xử cho bé khi phải tiếp xúc với người lạ để bé có thể nhìn hiểu và làm theo.

Tham khảo dịch vụ chăm sóc trẻ uy tín chất lượng ở Hà Nội tại đây

Bình luận

comments