Dưa hấu là loại quả được ưa chuộng tại nhiều gia đình để giải khát cho những ngày hè nóng bức. Tuy nhiên để lựa chọn được dưa hấu ngon, ngọt và có thể bảo quản lâu mà không bị giảm chất lượng thì không phải bà nội trợ nào cũng biết. Dưới đây là cách chọn và bảo quản dưa hấu tốt nhất mà chúng tôi chia sẻ với các bạn để các bạn có thể chọn cho mình quả dưa hấu chất lượng nhất.

Chọn dưa hấu tươi ngon

Chọn dưa hấu tươi ngon

Chọn dưa hấu
– Xem hình dáng bên ngoài quả dưa hấu: Quả dưa hấu ngon có độ chín cao thì có hình tròn đều, đầu đuôi tương xứng còn quả dưa đầu to đuôi nhỏ, còn gọi là dưa hồ lô là không ngon, thường chưa chín đều.
– Xem chấm hoa: Dưa chín chấm hoa rõ, màu sắc tươi sáng bóng.
– Xem rốn quả dưa: Phần rốn quả dưa lõm sâu là dưa ngon.
– Tay sờ dưa: Tay sờ vào quả dưa có cảm giác trơn bóng, không có vết lồi lõm, xù xì, không có lông nhung nhỏ là quả dưa có độ chín cao. Tay có cảm giác da quá mềm là dưa chưa chín hoặc dưa quá chín.
– Tay vỗ vào quả dưa: Dùng tay vỗ nhẹ vào quả dưa, nếu phát tiếng “bịch bịch bịch” là quả dưa chín, nếu phát ra tiếng đanh, nói chung là dưa chưa chín, nếu phát ra tiếng “bục bục bục” là quả dưa quá già.
– Nhấc quả dưa: Dưa chín ngon thì tương đối nhẹ, còn dưa chưa chín thì nặng. Nên khi nhấc hai quả dưa lớn như nhau, quả nào nhẹ là quả chín, quả nặng là chưa chín.
Click link https://trungtamnguoigiupviec.com/kien-thuc-gia-dinh/cach-chon-may-giat-loai-tot-cho-gia-dinh-ban/để biết thêm cách chọn máy giặt loại tốt cho gia đình bạn.
Giữ dưa hấu tươi lâu
Để giữ cho dưa hấu đã chín được lâu mà vẫn còn tươi ngon thì bạn chỉ cần ngâm quả dưa vào nước muối pha loãng khoảng 30 phút sau đó đem dưa hấu ra lau khô vỏ dưa. Sau đó bạn cho dưa hấu vào túi màng polyethylene bảo quản ở nơi mát. Sau một tháng lấy ra bề mặt da vẫn tươi, mùi vị vẫn thơm ngon.

Bình luận

comments