Những việc làm nhỏ hay những hành động nhỏ của cha mẹ cũng có thể ảnh hưởng đến thói quen cho bé yêu.Vì vậy cha mẹ cần quan tâm và chú ý tới những hành động của mình trước trẻ để trẻ có thể hình thành nên những thói quen tốt. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp dạy trẻ biết chia sẻ để tạo nền tảng kiến thức cho trẻ sau này.

Phương pháp dạy trẻ biet chia se

Phương pháp dạy trẻ biết chia se

Giúp trẻ cảm thấy chia sẻ là niềm vui

Bạn nên dạy trẻ và khích lệ trẻ tham gia những hoạt động cộng đồng, đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau cùng với trẻ nhỏ khác như giải câu đố, xếp hình, vẽ tranh,…Và tạo sự chia sẻ đồ chơi hay thức ăn cho trẻ giúp trẻ cảm thấy thú vị và vui hơn.

Đừng phạt khi trẻ ích kỷ

Một điều quan trọng là khi thấy trẻ ích kỉ, bạn không nên phạt trẻ hay mắng trẻ sẽ vô tình khiến trẻ oán hận. Bạn nên gọi trẻ lại và mắng nhẹ, nói cho trẻ hiểu lợi ích của việc chia sẻ. Ví dụ như bạn nhắc lại những kí ức khi trẻ được bạn cùng tuổi chia sẻ đồ chơi để chơi cùng và hai người thấy vui như thế nào khi cả hai cùng được tham gia chơi trò chơi cùng nhau.

Dạy trẻ biết chia sẻ từ tấm gương của người lớn

Trẻ con là một đối tượng có khả năng bắt trước những hành động, cử chỉ của người lớn rất nhanh. Bởi vậy để dạy trẻ biết cách chia sẻ bạn cần làm tấm gương tốt cho trẻ. Những hành động những lời nói tốt của bạn sẽ khiến trẻ học theo từ đó hình thành tính cách cho trẻ tốt hơn giúp trẻ thoải mái và vui vẻ.

Với những bí quyết nhỏ trên về phương pháp dạy trẻ biết chia sẻ các ông bố bà mẹ có thêm những kiến thức cần thiết để giúp trẻ phát triển theo hướng tốt nhất, tạo nên những tính cách tốt cho trẻ.

Tham khảo Bí kíp nho nhỏ dạy con biết vâng lời cha mẹ

Bình luận

comments