Cuộc  sống càng hiện đại thì nhu cầu tìm người giúp việc ngày càng cao. Các gia đình hiện nay thường tìm những người giúp việc chuyên nghiệp có khả năng làm được nhiều việc , có kỹ năng tốt. Vì vậy mà tiêu chuẩn chọn người giúp việc ngày càng cao. Hiện nay một số trung tâm cung cấp người giúp việc uy tín tại Hà Nội   đã đào tạo người giúp việc một cách bài bản để cung cấp cho các gia đình người giúp việc chuyên nghiệp nhấtMột người giúp việc đạt tiêu chuẩn là người giúp việc phải đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí sau:

Một người giúp việc đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp phải là một người có đức tính cẩn thận, có sự trung thực và đạt được sự chuyên nghiệp

Một người giúp việc đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp phải là một người có đức tính cẩn thận, có sự trung thực và đạt được sự chuyên nghiệp

1.  Tính trung thực:  Không chỉ riêng đối với nghề giúp việc đức tính trung thực mới là điều cần thiết mà nó là nền tảng cơ bản của bất kỳ một nghề nào. Đối với nghề giúp việc thì nó là yếu tố đầu tiên và tiên quyết để chủ nhà lựa chọn người giúp việc. Trung thực được thể hiện trong tất cả các hành vi như tiền bạc, giao tiếp, bí mật thông tin và cách ứng xử trong công việc. Chỉ khi người giúp việc có đức tính trung thực mới có thể làm việc lâu dài và tạo niềm tin với chủ nhà.

2.  Sự cẩn thận:  Không có một chủ nhà nào muốn thuê người giúp việc không có tính cẩn thận. Chẳng ai muốn bỏ tiền ra thuê một người về làm rồi phá hỏng các thứ trong nhà. Tính cẩn thận được thể hiện là sự toàn tâm, chu đáo , tỉ mỉ nâng niu chăm sóc ngôi nhà của bạn, là sự cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, cách ứng xử của một con người. Một người giúp việc có tính cẩn thận chắc chắn sẽ ghi điểm trong mắt chủ nhà. Sự cẩn thận còn thể hiện đức tính của con người, người ta thường nói ” người ra sao của chiêm bao là vậy”.

3. Sự chuyên nghiệp: Khi mà xã hội ngày càng phát triển hiện như hiện nay nhu cầu của con người cũng ngày càng tăng cao kể cả trong nghề giúp việc cũng vậy. Ngày càng có nhiều chủ nhà sẵn sàng chi rất nhiều tiền để trả lương cho người giúp việc chuyên nghiệp chứ không phải là một người giúp việc bình thường chỉ biết làm mấy việc vặt trong nhà.

Một người giúp việc chuyên nghiệp lương có thể cao hơn nhân viên ngân hàng hay tiếp viên hàng không. Lương cơ bản của một người giúp việc chuyên nghiệp đáp ứng được đầy đủ các kỹ năng trên có thể nhận được mức lương từ 1000 USD/ tháng. Ngoài ra họ có thể nhận thêm các khoản thưởng của chủ nhà nếu như gia chủ hài lòng. Tính chuyên nghiệp của người giúp việc được thể hiện qua các tiêu chí:

  • Người giúp việc phải được đào tạo các kỹ năng cơ bản về việc nhà như : Kỹ năng vệ sinh nhà cửa, kỹ năng nấu ăn, kỹ năng giặt giũ, kỹ năng vệ sinh,kỹ năng sử dụng các thiết bị gia đình.
  • Người giúp việc phải được đào tạo các kỹ năng về giao tiếp, kỹ năng phòng cháy chữa cháy, hiểu biết số điện thoại cần thiết.
  • Các kỹ năng nâng cao như kỹ năng sơ cứu, kỹ năng chăm sóc người già, trẻ nhỏ, thậm chí là cả ngoại ngữ : tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật…
  • Là một người giúp việc chuyên nghiệp trong thời buổi hiện đại có một trang phục riêng, gọn gàng, đẹp đẽ.

 

Ngày nay dịch vụ giúp việc đã trở nên đa dạng hơn rất nhiều, người giúp việc không nhất thiết là phải ở cùng với chủ nhà. Họ có thể làm vào các  giờ hành chính. Hình thức dịch vụ giúp việc theo giờ chuyên nghiệp đang ngày càng trở nên phổ biến và có xu hướng tăng cao trong những năm tiếp theo.

 

 

Bình luận

comments