Sau bao lâu đi tìm người giúp việc , phải nhờ đến hết bạn bè người thân, ngốn không biết bao nhiên tiền cho các trung tâm môi giới người giúp việc mãi nhà chị Thảo mới tìm được một người giúp việc. Hai vợ chồng chị đều đi làm công chức, ông bà cũng đã già rồi nhà lại có con nhỏ nên bắt buộc chị phải thuê người giúp việc cáng đỡ cùng.

Ra sức lấy lòng người giúp việcRa sức lấy lòng người giúp việc

Ra sức lấy lòng người giúp việc

Sau khi được bạn bè giới thiệu chị Thảo tìm đến một trung tâm tìm người giúp việc uy tín trong khu vực chị mới tìm được bác giúp việc ưng ý .Bác giúp việc nhà chị không lập gia đình, là người tính tình hiền lành chăm chỉ lại thích trẻ con nên chị rất yên tâm giao việc nhà và con cái cho bác ấy chăm sóc. Công việc dọn dẹp cũng không có gì nặng nhọc cả, quần áo đã có máy giặt, nhà chị cũng không rộng nên cũng không mất nhiều thời gian dọn dẹp. Được cái bác giúp việc nhà chị nấu ăn rất ngon lại khéo chăm bé nữa. Mỗi tháng chị cũng trả lương cho bác giúp việc là 3 triệu, thỉnh thoảng cũng thưởng thêm cho bác mỗi dịp lễ tết. Số tiền chị trả cho bác cũng tương xứng với mức lương giúp việc hiện nay.

Sau hôm đi hội trợ triển lãm hàng Tết chị khoe với đồng nghiệp mình mới mua được một chiếc áo khoác ưng ý. Mọi người tấm tắc khen chị có con mắt thẩm mỹ lại có hiếu với mẹ chồng. Chị cười xòa bảo : ” áo này là mua tặng bác giúp việc đấy chứ không phải cho mẹ chồng tôi đâu. Đây là món quà nhà tôi chuẩn bị cho bác giúp việc để tỏ lòng thành , nhà tôi muốn tết năm nay bác ấy ở lại giúp việc, bây giờ mà không tìm cách lấy lòng bác giúp việc thì Tết bác ấy lại không ở lại làm giúp. Như năm ngoái một mình tôi hoay hoay bao nhiêu thứ mà không hết việc nên năm nay nhất định phải giữ bác ấy ở lại”.

Khác với nhà chị Thảo, nhà chị Hoa có điều kiện thuê tận 2 người giúp việc. Một người giúp việc chỉ chuyên chăm sóc trẻ con còn một người làm giúp việc theo giờ chỉ chuyên làm việc nhà. Tết năm nay chị đưa cả hai người đi mua sắm đồ tết cùng gia đình, để mọi người thoải mái lựa đồ , còn lì xì Tết và mua quà tết gửi về cho gia đình người giúp việc nữa. Chị cho biết : ” bây giờ thuê người giúp việc khó lắm , kiếm người giúp việc ưng ý còn khó hơn. Nhà tôi cũng tìm mãi mới thuê được 2 cô giúp việc ưng ý, không muốn họ rời đi nên mới ra sức lấy lòng “.

 

 

 

 

Bình luận

comments