Năm hết tết đến là thời gian người ta mong muốn tạm biệt những khó khăn vất vả của năm cũ và chào đón những điều tốt đẹp của năm mới. Chính vì vậy khoảng thời gian tết là khoảng thời gian bận bịu nhất nào là lo công việc bận rộn cuối năm, nào là lo sắm sửa đồ tết. Nhiều thứ phải lo như vậy khiến mọi người thường mệt mỏi lại gánh thêm nỗi lo người giúp việc về quê. Kiếm người giúp việc đã khó kiếm người giúp việc ngày tết còn khó hơn rất nhiều, giá lại cao nữa.

Chính vì vậy các gia đình có người giúp việc thường đau đầu nghĩ cách giữ chân người giúp việc nhà mình. Nhiều người còn phải tăng lương, thưởng tết, lì xì, tặng quà hay nói ngon ngọt để mong giữ chân người giúp việc nhà mình.

Tết đến lo giữ chân osin

Tết đến lo giữ chân osin

  • Tìm hiểu ngay món quà Tết độc đáo tại Việt Nam được nhiều người tìm mua TẠI ĐÂY🎁

Chị Thùy ( Hà Nội ) chia sẻ mùi vị ngày tết vắng osin : “ cái gì cũng đến tay, việc ở công ty thì chồng chất, về nhà cái gì cũng đến tay, trước có chị giúp việc thì chẳng bao giờ phải động tay động chân. Con nhỏ thì phải đem về quê gửi ông bà vì ngày tết làm gì có ai nhận giữ trẻ. Tôi cũng đã nhiều lần gọi đến trung tâm cung ứng người giúp việc để tìm kiếm nhưng không ăn thua, tầm này thuê người giúp việc giá cao ngất trời mà vẫn không kiếm được “ .

Chưa đến tết mà đã phải lo qua tết. Trong khi nhân việc công chức phải đi làm từ mùng 5 mùng 6, mà con cái đến mùng 10 mới đi học, người giúp việc thì không biết bao giờ mới lên. Thậm chí có người giúp việc nghỉ về quê ăn tết là nghỉ việc luôn mà không báo khiến chủ nhà cứ mỏi cổ trông ngóng. Mới tết xong tìm giúp việc cũng khó, thường thì trước và sau tết giá thuê người giúp việc rất cao nên người giúp việc thường bỏ chủ nhà để đi làm cho gia đình khác với mức giá cao hơn

Phần lớn người giúp việc là sống ở nông thôn , họ chỉ coi giúp việc là công việc tạm thời nên cũng chẳng nhiệt tình với chủ nhà. Hơn nữa người ở quê thường làm việc tùy ý, không tuân theo quy định về thời gian.

Để tránh tình trạng người giúp việc về quê rồi bỏ việc , trước khi về nghỉ tết chủ nhà không nên thanh toán hết tiền lương cho họ mà nên giữ lại một phần, sau khi nghỉ tết xong lên mới trả nốt. Điều quan trọng nhất là chủ nhà phải đối xử với người giúp việc như người nhà mình, đó mới là cách giữ chân họ tốt nhất.

Xem thêm : Dịch vụ giúp việc theo giờ : https://trungtamnguoigiupviec.com/giup-viec-theo-gio/

Bình luận

comments