Chuyện về người giúp việc thì vô vàn, có những chủ nhà ghê gớm thì lại may mắn tìm được người giúp việc chăm chỉ hiền lành, còn có những chủ nhà hiền lành thì lại chẳng may vơ phải một người giúp việc xấu tính hay thê này thế nọ. Có lẽ cái đó gọi là quy luật bù trừ của tự nhiên, hì chồng mình vẫn hay bảo vậy.

Cô Thúy người giúp việc cho nhà mình cũng được hơn 5 năm nay rồi, mình vẫn thường nghe mọi người nói nhà mình có phúc lắm mới tìm được người giúp việc đảm đang như cô Thúy. Những lúc đó mình chỉ cười trừ vì họ đâu biết rằng mình cũng phải nhịn cô Thúy đảm đang đó rất nhiều đấy.

Để giữ chân người giúp việc, chủ nhà cũng phải nhịn như ai

Để giữ chân người giúp việc, chủ nhà cũng phải nhịn như ai

Cô Thúy được vợ chồng mình tìm được qua một trung tâm cung ứng người giúp việc mà nhà mình có một người quen ở đó. Cô giúp việc nhà mình làm việc rất gọn gàng sạch sẽ, lại nấu ăn ngon nữa mỗi tội có cái tính tự nhiên thái quá khiến mình hơi khó chịu. Sau này khi ở quen rồi cái tính ấy lại bộc lộ rõ ràng hơn. Chả là hôm ấy là chủ nhật vợ chồng minh được nghỉ làm định ngồi xem phim với nhau nhưng cuối cùng phải xách ghế ra ban công ngồi hóng mát bởi vì cái ti vi đã bị cô giúp việc chiếm tiện nghi rồi. Chả là chương trình đang chiếu kênh cải lương mà cô ấy yêu thích. Cũng không pahir là chưa nhắc bao giờ nhưng mỗi lần như vậy là cô ý lại giận, chẳng may mà bỏ về quê không làm nữa thì cũng chết.

Khi vợ chồng mình lấy nhau cũng đã xác định là phải nhường nhịn, chấp nhận thói hư tật xấu của nhau để có thể sống chung cả đời, Vài lỗi nhỏ của người giúp việc thì cũng có đáng gì. Sau nhiều lần thay đi đổi lại người giúp việc mình nghĩ  : “ nhịn được là tốt, con người ai chẳng có lúc thế này thế kia, nếu không  nhường nhịn nhau thì chỉ có suốt ngày đi tìm người giúp việc thôi “

Xem thêm : Tìm người giúp việc nhà tại Hà Nội : https://trungtamnguoigiupviec.com/giup-viec-nha/can-tim-nguoi-giup-viec-nha-tai-ha-noi/

Bình luận

comments