Với 8 năm kinh nghiệm đi thuê người giúp việc và gần ba chục đời osin, chị Nga đã có trong tay một danh sách kha khá các ứng viên giúp việc tiềm năng. Nhận thấy nhu cầu giúp viêc đang ngày càng tăng cao, bạn bè đồng nghiệp xung quanh chị cũng đang lao đao tìm người giúp việc chị bỗng nảy ra một ý tưởng.

Trước kia chị cũng mất kha khá tiền đổ vào các trung tâm tìm người giúp việc uy tín  nên chị nghĩ mình đứng ra giới thiệu người giúp việc cho mọi người rồi nhận lại khoản tiền công giới thiệu. Đằng nào thì mọi người cũng phải tốn tiền qua các trung tâm để tìm người với lại chị cũng lấy giá bằng một nửa ở trung tâm.

Ôm việc vào người khi giới thiệu người giúp việc cho bạn bè.

Ôm việc vào người khi giới thiệu người giúp việc cho bạn bè.

Cứ tưởng có thể kiếm được lời từ việc môi giới người giúp việc ai ngờ chị Nga nhận lại cho mình không ít rắc rối. Nhiều cô osin liên tục bỏ bom điện thoại chị nào thì hỏi : “nhà đấy có giàu không”, “chủ nhà có dễ tính không”, “nhà có mấy tầng”, “có được ở phòng riêng không”, “nhà có điều hòa nóng lạnh không”, “ lương thưởng tết thế nào”, “trả lương giúp việc được bao nhiêu”….Làm chị rối hết cả người.

Đến khi mọi người trong cơ quan, bạn bè của chị thuê được người giúp việc rồi thì chê bai này nọ nào thì cô này lười làm, cô kia không thật thà, rồi thì cô này khó tính, chậm chạp rồi thì đòi tăng lương tiên tục….

Kế hoạch kinh doanh của chị thất bại thảm hại, lời lãi thì chả thấy đâu chỉ thấy một mớ rắc rối lao vào người, vậy là thôi chị xóa hết các số điện thoại của các cô giúp việc tiềm năng kia di và chỉ lo chăm sóc cho gia đình nhà mình.

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ giúp việc, rất nhiều người ưa chuộng hình thức giúp việc theo giờ. Giúp việc theo giờ đang trở nên phổ biến khi mà rất nhiều gia đình gặp rắc rối với người giúp việc nhà.  Xem thêm : Dịch vụ giúp việc theo giờ .

Bình luận

comments