Giúp việc theo giờ  đang trở thành một xu hướng việc làm hot trong giới sinh viên.

Các bạn trẻ cũng rất biết cách chọn mặt gửi vàng. Với lợi thế là biết ngoại ngữ lại nhanh nhẹn, hiểu biết nhiều nên các bạn sinh viên thường chọn làm giúp việc cho các gia đình người nước ngoài. Công việc có thể linh động và không tốn nhiều thời gian lại có thể mang lại nguồn thu nhập khá cao giúp các bạn có thể kiếm tiền trang chải cho cuộc sống. Không chỉ vậy bên cạnh việc có thể kiếm được nhiều tiền đây cũng là cơ hội cho các bạn có cơ hội giao tiếp với người nước ngoài nâng cao kỹ năng ngoại ngữ của mình.

Sinh viên thích làm giúp việc theo giờ cho các gia đình người nước ngoài

Sinh viên thích làm giúp việc theo giờ cho các gia đình người nước ngoài

Sinh viên năm thứ 2, đại học Thương Mại. Lý lên các diễn đàn tìm việc làm và nhận được một công việc là giúp việc theo giờ cho một gia đình người Singapore định cư ở Hà Nội.

Mỗi tuần 3 buổi, công việc của Lý chỉ là dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo. Bên cạnh đó bạn còn nhận dạy kèm tiếng Việt cho con nhỏ nhà chủ. Mỗi tháng Lý cũng kiếm được 4 triệu đồng. Đây là một số tiền lớn đối với một bạn sinh viên đi làm thêm.

Tốt nghiệp đại học đã gần một năm nay nhưng Liên vẫn chưa tìm được việc làm. Cũng có những tuyển nhân viên nhưng công việc rất vất vả mà lương lại thấp. Sau được một người bạn giới thiệu Liên vào làm giúp việc cho một gia đình người Canada ở Hà Nội.

Công việc cũng không quá vất vả vì đồ đạc trong nhà rất hiện đại, chỉ hơi khó khăn một chút vì khẩu vị của người nước ngoài khá khác với người Việt Nam nhưng làm dần cũng quen. Lương làm giúp việc của Liên mỗi tháng cũng được 6 triệu, trong khi đó các bạn học cùng khóa với Liên cũng chật mặt đi làm việc ở các công ty lớn vất vả mà lương cũng chưa bằng Liên.

Tuy lúc đầu ra trường Liên không có ý định làm công việc này, chỉ định làm tạm để trang chải cuộc sống nhưng sau những ngày đi làm và tìm kiếm việc làm Liên nhận ra, làm việc gì cũng không quan trọng miễn là không trái với đạo đức pháp luật. Việc làm nhàn hạ mà lương cao thì tại sao lại không làm. Hơn nữa từ ngày làm giúp việc trong gia đình người nước ngoài, tiếng anh của Liên đã trở nên thành thao hơn . Bây giờ Liên cũng có thể ra ngoài tìm việc làm khác nhưng Liên cũng chưa có ý định này vì cảm thấy công việc làm giúp việc khá hợp với mình và điều kiện làm việc cũng rất tốt nên chưa có ý định bỏ nghề.

Xem thêm  lương giúp việc cao hơn cử nhân đại học : https://trungtamnguoigiupviec.com/tin-tuc/luong-giup-viec-cao-hon-luong-cu-nhan-dai-hoc/

Bình luận

comments