Theo nghiên cứu cho biết, việc thuê người làm việc nhà khiến cho nhiều người cảm thấy hạnh phúc hơn là mua các đồ vật chất.

Giáo sư ở một trường tâm lý cho biết người ta sẽ thấy hạnh phúc, an nhàn hơn khi để người khác làm việc dọn nhà, làm những việc vặt mình ghét, thậm chí ngay cả những việc mua đồ đắt hơn nhưng ngay gần nhà cũng tạo nên sự khác biệt về tiện lợi. Ví như khi công việc áp lực, bận rộn về thời gian sẽ làm bạn thấy bớt vui vẻ, biết hưởng thụ về cuộc sống hơn, như vậy nếu bạn thuê người giúp việc sẽ thấy có thời gian cho mình, chăm cho bản thân mình hơn sẽ thấy hạnh phúc hơn.

Các nhà nghiên cứu đã thống kê được lại rằng cứ có 60 người tham gia trong một diễn đàn vào khoản chi tiêu. Lần đầu 60 người được yêu cầu dùng tiền để mua một món đồ nào mà mình muốn, mình thích thì hầu hết mọi người chọn mua rượu vang, quần áo, mỹ phẩm, trò chơi, ăn uống nhà hàng, đồ trang sức…

Tuần sau cùng diễn đàn đấy cũng 60 người được giao nhiệm vụ là dùng tiền để tiết kiệm thời gian ví dụ như thuê người làm việc nhà thay vì phải tự mình làm, đi làm bằng taxi thay vì tự đi xe công cộng, ra ngoài ăn thay vì lục cục tự nấu ăn…

Bạn sẽ hạnh phúc hơn nếu thuê người giúp việc

Bạn sẽ hạnh phúc hơn nếu thuê người giúp việc

Sau hai lần tham khảo các nhà nghiên cứu đã so sánh về mức độ hạnh phúc của nhóm 60 người và họ cũng nhận định thấy việc chi tiền để có thêm thời gian rảnh . Tuy thế trong nhóm này vẫn có 3 % số người dành tiền cho những thứ giúp họ được rảnh rỗi.

Ngay cả những người nhiều tiền cũng có thái độ như vậy, nghiên cứu tại Hà Lan với gần 900 triệu phú cho biết rằng có một số nửa, họ không dùng tới tiền để thuê người khác thực hiện những việc mà mình không muốn làm bởi vì những việc không muốn nuông chiều bản thân vào những việc chưa rõ ràng. Còn một số người lại thấy áy náy khi tiêu tiền vào việc mà họ có thể tự làm được việc.

Về đại đa số mọi người đều muốn được dành thời gian cho bản thân thay vì làm giúp việc nhà, những việc không tên. Thời gian cho bản thân bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn.

 

Bình luận

comments