Với tính chịu họ học hỏi có một chút vốn liếng tiếng anh cộng thêm một chút may mắn người giúp việc đã tìm tới giúp việc cho người nước ngoài, ở đó tuy khắt khe trong ăn uống nhưng không khí thoải mái, môi trường văn minh.

Chị Dung tại Đống Đa ( Hà Nội) đi gội đầu, sửa móng tay móng chân ngoài hàng cắt tóc gần nhà không ai nghĩ rằng bà ăn mặc trau chuốt, sang trọng như vậy lại là một ô sin chuyên nghiệp, chuyên giúp việc cho người nước ngoài.

Trái với những người khác thường giấu nghề giúp việc của mình cho mọi người, hoặc đôi chút có sự mặc cảm khi nói tới nghề, riêng bà Dung lại rất tự hào, tự tin với mọi người nói về nghề nghiệp mình đang làm.

Trong nhà chủ người nước ngoài, thu nhập hai vợ chồng một tháng tới cả trăm triệu đồng, chưa tính đến gia đình này toàn cỡ đại gia siêu giàu, tiền tiêu như nước thỉnh thoảng chị nghe thấy chuyển khoản cả chục triệu, trăm triệu, quà cáp cho con cháu tại Việt Nam.

Trò chuyện với chị Dung được biết trước đây chị cũng cày ruộng, gặt hái, bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, nhờ chịu khó học và biết một thứ tiếng ngoại ngữ thì giờ đây chị Dung đã là chủ nhân của một căn hộ khang trang, thuộc diện nhà giàu tại khu đô thị Hòa Đức ( Hà Nội), ngoài ra bà chỉ có làm việc ở giờ hành chính và ai muốn liên lạc nói chuyện điện thoại với bà phải chờ tới tối.

Ô sin biết ngoại ngữ thu nhập gần 20 triệu đồng/ tháng

Ô sin biết ngoại ngữ thu nhập gần 20 triệu đồng/ tháng

Trước đây suốt ngày ngâm chân với đồng ruộng nên ngón chân bị hỏng, cực khổ lắm, làm quần quật vẫn không đủ tiền cho chi phí, nuôi con ăn học. Nhưng giờ đây từ lúc đi làm giúp việc cho người nước ngoài cũng được gần chục năm thì chị mới biết làm đẹp, chị làm ở đây chịu trách nhiệm nấu ăn cho gia đình nên cô vợ người Việt Nam muốn chân tay cô phải sạch sẽ và đưa cô đi cắt, sửa móng tay móng chân chứ người nhà quê sao biết được mấy thứ ấy, dần dà thành quen. Làm ở đây mỗi tháng chị Dung nhận được 500 USD, còn cô sinh viên làm thêm ở đây thì được trả 800 USD / tháng chưa kể thưởng.

Công việc này giúp chị Dung đổi đời mặc dù người nước ngoài rất khó tính trong ăn uống lại rất dễ sống, cư xử rất văn minh, mặc dù bà chủ người Việt Nam nhưng chi tiêu khá dễ tính, dễ sống, ở gần với họ chị mới biết cuộc sống ngày xưa của mình vất vả như thế nào.

Nhờ được làm ở môi trường như thế này cộng với mức lương hậu hĩnh, tiền thưởng,sự trợ giúp từ gia đình mà những gánh nặng trong cuộc sống gia đình chị mới khá khẩm hơn trước. Nhiều khi chị tự hỏi rằng nếu cứ làm cuộc sống cầy cuốc như ngày xưa thì không biết đến khi nào chị mới có được cơ ngơi như ngày hôm nay và liệu cuộc sống có được an nhàn và thảnh thơi không.

Bình luận

comments