Mọi người hiện nay vẫn thường nói rằng người giúp việc tại gia đình có nhiều thói hư tật xấu ví dụ là ăn cắp, tọc mạch, nhiều chuyện, buôn dưa lê… Nhưng khi gần gũi với những người giúp việc gia đình này sẽ biết rằng ô sin này còn có nhiều nỗi niềm, tâm tư…

Trường hợp cô Lý đi làm giúp việc cho một gia đình có cửa hàng tại Hà Nội, ở cửa hàng này rất lớn bà chủ chặt chẽ, kỹ càng phải cẩn thận trong quản lý tiền nong, việc này cô Lý thật thà mà cũng không có ý định gì tới chuyện táy máy này. Cô Lý là người ngay thẳng, lại cảm thấy bị đối xử như một người ăn trộm. Trong nhà chủ gắn mọi camera theo dõi mọi ngóc ngách để đề phòng. Ngoài ra mỗi khi thấy cô Lý trợ giúp tại cửa hàng thì bà chủ lại phải để mắt tới cô. Điều đáng nói là họ đang hoàn toàn làm việc này một cách không tế nhị, khiến cô Lý thấy tự ái. Đã mấy lần cô Lý định nghỉ việc nhưng lại nghe những người giúp việc có thâm niên hơn bảo rằng người thành phố là như vậy do họ sống trong môi trường khá phức tạp nên có thói quen luôn đề phòng, cảnh giác với mọi người, nên nếu như họ có nhiều tiền thì họ sẽ cẩn thận vậy cũng bình thường. Trong nhà chủ có cậu con trai mới lớn được chiều chuộng nên hay có thói quen đua đòi, ăn chơi, dù hàng ngày có tiền tiêu vặt nhưng vẫn không đủ để cậu chủ này tiêu xài thế nên cậu hay lén lút lấy tiền hàng của gia đình. Lâu ngày số tiền bị rút ra càng lớn, khi chủ nhà nhận ra bị mất tiền không điều tra đã đổ ngay cho cô Lý và đòi gọi ngay công an rồi báo về người thân gia đình khiến cho cô Lý bẽ mặt, điêu đứng, xấu hổ mang tiếng với con cái, làng xóm ở quê. Sau khi có cơ quan vào cuộc thì cô Lý đã được minh oan nhưng lại không thể bù đắp được những gì mà cô Lý tổn thương và phải chịu đựng trong thời gian bị nghi.

Nỗi niềm nghề giúp việc của mỗi gia đình

Nỗi niềm nghề giúp việc của mỗi gia đình

Trường hợp khác cũng éo le khi chị Lan quê Nam Định vẫn chưa hết sợ hãi, bàng hoàng vì trận mưa đòn bị cô chủ nghi ngờ quyến rũ chồng bà. Chồng cô chủ đã hơn 55 tuổi có một cô bồ trẻ thi thoảng bà chủ đi vắng thì ông liền đưa bồ về nhà. Vì thế nên để chị Lan im lặng giữ bí mật nên ông chủ hăm dọa đuổi việc nếu chị Lan hé lộ với bà chủ. Vốn người quê mới lên thành phố nên công việc rất quan trọng với chị. Cộng vào đó nhà chủ lại trả lương hậu hĩnh cho chị. Nên mỗi khi ông chủ đưa cô bồ về chị thường lấy lý do đi ra ngoài mua đồ ăn để tránh gặp. Vốn ông chủ khá tinh vi khi giấu chuyện bồ bịch với cô bồ trẻ nhưng cũng không qua nổi mắt bà chủ, vóc dáng, chiều cao tương tự nhất là nhìn từ sau lưng thế là bà chủ cứ đinh ninh là chị Lan đã quyến rũ chồng mình.

Trong buổi tối không cần hỏi han, cũng không để chị Lan giải trình đã cùng 2 người bạn xông vào đấm đá, mắng chửi chị. Chị Lan  thương tích đầy mình phải đi cấp cứu nhưng họ cũng không tới thăm non, quan tâm hay bồi thường cho chị, chị Lan đành cắn răng chịu đựng. Sau khi khỏi bệnh chị thấy người thân họ kể lại bà chủ đã bắt tận tay ông chủ tằng tịu với cô bồ trẻ tại nhà nghỉ, lúc đó mới nhận ra đánh oan chị Lan nhưng cũng im lặng không dám tìm gặp chị Lan.

 

 

 

Bình luận

comments