Mệt mỏi với việc suốt ngày lo tìm người giúp việc, nhất là trong các dịp tết người giúp việc lại kiêu chảnh hét giá tận trời, những năm gần đây  các gia đình rất ưu chuộng hình thức ⏱dịch vụ giúp việc theo giờ❤️ của sinh viên TẠI ĐÂY

Từ trước đến nay, nhu cầu thuê người giúp việc không còn là chủ đề mới , càng ngày nhu cầu thuê người giúp việc ngày càng cao , điều này làm các trung tâm người giúp việc mắc sức hét giá mà vẫn không đủ cung cấp.

Thời đại Osin sinh viên lên ngôiThời đại Osin sinh viên lên ngôi

Thời đại Osin sinh viên lên ngôi

Trong những ngày tết, để có thể thuê được người giúp việc chủ nhà có thể phải mất đến 1 triệu đồng cho trung tâm môi giới người giúp việcmức lương  trả cho người giúp việc  từ 400.000-500.000 một ngày.

Thay vì phải tốn tiền cho các trung tâm môi giới, nhiều gia đình đã tìm kiếm người giúp việc trên mạng xã hội như Facebook .

Hầu hết nguồn lao động trên mạng làm giúp việc theo giờ là các bạn sinh viên. Nhiều bạn sinh viên có gia cảnh khó khăn, sẵn sàng làm việc trong tết để kiếm thêm thu nhập. Mà giá thuê sinh viên giúp việc theo giờ cũng khá rẻ chỉ từ 30.000-40.000 đồng/ giờ. Hơn nữa các bạn sinh viên lại rất nhiệt tình không ngại khó khăn. Với lợi thế về giá rẻ, lại nhanh nhẹn, trẻ khỏe  giúp việc sinh viên dần trở nên phổ biến hơn.

Với lợi thế, trẻ khỏe, nhanh nhẹn, giá cả hợp lý, “ô sin” chuyên nghiệp trở nên lép vế trước các sinh viên.

“Tầm này năm ngoái , cô giúp việc nhà tôi nằng nặc đòi về quê trong khi chỉ một tuần nữa là tôi được nghỉ tết ở cơ quan. Nếu giữ được người giúp việc ở lại tôi phải tăng tiền lương giúp việc lên rất cao. Năm nay thì chẳng phải lo nữa rồi,, nhà tôi thuê một em sinh viên trông nhà, chăm sóc ông bà già vợ chồng tôi yên tâm đi du lịch .”  Chị Thoa tâm sự.

Bình luận

comments