Chị Nguyễn Thị Hoài quê ở Hưng Yên, do gia cảnh khó khăn chị quyêt định rời xa quê hương lên thành phố kiếm tiền. Chị được người quen giới thiệu làm nghề giúp việc đến nay cũng đã được nhiều năm.

Chia sẻ kinh nghiệm làm nghề giúp việc gia đình chị Hoài cho biết :”Làm nghề giúp việc có lúc thì nhàn thật có lúc thì lại quá khổ, cũng tùy vào số thôi, may mắn thì vào được nhà tốt thì sướng, chẳng mai vớ phải nhà chủ không tốt thì cực lắm”. Chị bùi ngùi kể lại chuyện có lần chị làm giúp việc ở Hà Nội cho một chủ nhà giàu có mà vô cùng keo kiệt.

Khổ sở với chủ nhà keo kiệt

Khổ sở với chủ nhà keo kiệt

Lúc trước chị Hoài là giúp việc cho một gia đình nhà chủ thường xuyên nợ lương, qua người quen giới thiệu chị đến làm cho một gia đình nhà chủ giàu có ở Hà Nội. Trước  khi vào làm chị cũng đã hỏi kỹ về tính cách nếp sống của gia đình họ và chị được giới thiệu là gia đình này là một nhà giàu có , đối xử rất tốt với mọi người nên cứ yên tâm đến đây làm việc.

Vốn có nhiều kinh nghiệm làm nghề giúp viêc nên ngày đầu tiên đến nhận việc cũng không gặp khó khăn với chị. Nhiệm vụ của chị là làm những công việc dọn dẹp, nội trợ trong nhà và đưa đón con nhỏ của chủ nhà đi học. Lương của chị được trả là 3 triệu đồng một tháng. Thông thường khi đi nhận việc gia chủ thường căn dặn dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp, quan tâm chăm sóc con cái họ cẩn thận, nhưng khi đến ngôn chỉ của chủ nhà là mọi thứ phải “ tiết kiệm”.

Xem thêm kinh nghiệm làm giúp việc :https://trungtamnguoigiupviec.com/kinh-nghiem/

Những ngày đầu làm việc cũng không có gì đáng nói chỉ có điều chị suốt ngày phải nghe chủ nhà nói phải tiết kiệm thế này, tiết kiệm thế kia. Những ngày sau đó chị mới chứng kiến tận mắt cái tính bủn xỉn keo kiệt đến mức “đong từng bát mắm muối cà đến đếm từng miếng thịt của chủ nhà” . Chị Hoài cho biết mỗi lần chị đi chợ đều phải ghi lại hôm nay mua những cái gì, mua bao nhiêu, giá cả như thế nào vào quyển sổ chi tiêu của ông chủ để mỗi ngày ông ấy kiểm tra một lần . Ông chủ còn thường xuyên cằn nhằn là sao tốn thế này tốn thế kia, mua cái này đắt cái kia phí phạm. Nhà cũng có ô tô đấy nhưng lại đậy nắp hộp trưng bày vì lý do tiết kiệm xăng, thỉnh thoảng về quê hay đi đâu có việc quan trọng mới bỏ ra đi.

Chị thầm nhủ cứ thế này cũng chẳng ở được bao lâu sớm muộn gì cũng phải bỏ vì vậy chị cố đợi hết tháng lĩnh tiền rồi nghỉ làm. Chị đang tính tìm đến các trung tâm giúp việc uy tín để tìm việc chứ cứ thế này cũng không ổn.

 

 

 

Bình luận

comments