Chỉ vài tháng nữa là tôi sinh em bé lần 2, mặc dù đã nhờ cậy nơi bạn bè người thân, thậm chí còn qua các trung tâm tìm người giúp việc nhưng tôi vẫn chưa tìm được người giúp việc.

Tình cờ có một lần chồng tôi đi công tác qua một tỉnh trung du phía bắc nhưng bị nhỡ xe nên phải ngủ nhờ nhà một gia đình nông dân ở đó. Nhà có 3 mẹ con, cô gái tên Ngoan mới 16 tuổi, là chị cả trong nhà, cũng đang tính muốn xuống thành phố kiếm việc, lại không quen đường xá, cũng chẳng quen ai.

Khi mẹ Ngoan chia sẻ chuyện này với chồng tôi, chồng tôi đề nghị Ngoan làm giúp việc cho gia đình tôi, dù sao thì vợ chồng chúng tôi cũng đang

Chồng ngoan ngoãn khi nhà có cô giúp việc

Chồng ngoan ngoãn khi nhà có cô giúp việc

g cần tìm người giúp việc. Nghe vậy mẹ con Ngoan vô cùng phấn khởi và mấy ngày sau Xuân theo chồng tôi về nhà.

Lúc đầu tôi cũng hơi ngần ngại chuyện chồng dắt về nhà một cô gái, sau khi nghe chồng nói chuyện cũng nghĩ nhà mình đang cần người giúp việc nên đồng ý.

Con trai lớn nhà tôi mới 5 tuổi, từ lúc Ngoan về nó thích lắm, suốt ngày quấn quýt với Ngoan. Sáng dậy mọi khi tôi dỗ mãi nó chịu vào phòng vệ sinh cá nhân thế mà Ngoan bảo nó lại ngoan ngoãn dậy vệ sinh, ăn uống và đi học. Buổi sáng Ngoan chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà. Nhà cửa Ngoan dọn dẹp rất sạch sẽ khiến vợ chồng tôi rất hài lòng. Chồng tôi nhiều lúc còn khen Ngoan khiến cô ấy đỏ mặt xấu hổ,cả nhà thì được phen cười nghiêng ngả. Nhiều lần Ngoan còn tâm sự với tôi về gia cảnh, cũng bày tỏ nguyện vọng muốn làm việc ở đây lâu dài để có tiền gửi về cho gia đình.

Xem thêm  : Dịch vụ giúp việc theo giờ 

Nhờ có Ngoan mà nhà cửa lúc nào cũng sạch sẽ gọn gàng, cơm ngon canh ngọt , con trai cũng không nhõng nhẽo nữa, cũng không thấy chồng tôi đi nhậu nhẹt tụ tập với bạn bè như trước nữa.

Khi tôi sinh bé thứ 2, lúc trở về nhà chồng tôi tự động dọn ra phòng riêng không như lần sinh đầu dù mẹ chồng tôi lôi ra cũng nhất quyết quấn lấy vợ con.

Khi bé nhà tôi được 6 tháng, tôi yên tâm giao lại cho Ngoan ở nhà chăm bé, tôi lại quay lại với công việc bận rộn của mình.  Có lần tôi thấy chồng tôi vô tình bị dứt tay , thấy vậy Ngoan vội vã chạy đến băng bó còn dỗ dành như đứa trẻ. Trong ánh mắt biểu hiện nỗi xót xa lo lắng.

Hôm ấy cơ quan tôi họp xong sớm nên tôi xin về trước vì nhà có con nhỏ, thấy con nằm ngủ say trên chiếc giường của Ngoan, định bụng về phòng nghỉ ngơi , mở cửa ra tôi không tin vào mắt mình khi chứng kiến chồng tôi và Ngoan đang quấn lấy nhau  trên giường. Bây giờ tôi đã hiểu vì sao dạo này chồng tôi trở nên ngoan ngoãn như vậy .

Xem thêm : Lương người giúp việc hiện nay là bao nhiêu: 

 

Bình luận

comments