Dưới đây là một số vật dụng an toàn không thể thiếu khi nhà có trẻ nhỏ được các chuyên gia đánh giá.

Miếng bịt ổ điện

Trong nhà thường có rất nhiều ổ điện và nhiều gia đình thường bố trí ở vị trí thấp vì vậy bạn nên sử dụng miếng bịt ổ điện để ngăn ngừa nguy cơ bé sờ tay vào ổ gây giật điện.

Miếng bịt ổ điện

Miếng bịt ổ điện

Chốt an toàn

Để tránh cho bé vào các khu vực nhà bếp, phòng tắm, hay khu vực hóa chất thì bạn nên thêm chốt, khóa an toàn ở các cánh tủ và ngăn kéo. Đây là một trong những cách dễ nhất để giữ cho bé tránh xa những khu vực nguy hiểm này.

Thảm chống trơn

Trong phòng tắm, hay sàn nhà bạn nếu quá trơn thì hãy để tấm thảm chống trơn ở sản để phòng tránh nguy cơ bé trượt chân gây tổn thương cơ, xương, hoặc bị trầy xước,…Hiện nay trên thị trường có bán sẵn các tấm chống trơn trong bồn tắm có hình thù rất ngộ nghĩnh phù hợp với ý thích của bé.

Thảm chống trơn

Thảm chống trơn

Tủ thuốc

Rất nhiều bé tưởng rằng những viên con nhộng, hay những lọ thuốc uống, thuốc bôi,…trong tủ thuốc do cha mẹ để ở những nơi bé dễ nhìn thấy nên bé có thể uống phải gây nguy hiểm cho bé. Bởi vậy bạn cần cất giữ tất cả các loại thuốc trong tủ chuyên dụng và khóa  kín đồng thời để ở vị trí cao ngoài tầm với của bé để đảo bảo sự an toàn tuyệt đối cho bé yêu của bạn.

Đai giữ đồ vật

Những đồ vật trong nhà như giá sách, tủ, bàn, ghế,… bạn nên sử dụng đai giữ đồ vật kết nối giữa các thiết bị với nhau vì khi bé bắt đầu học đứng học đi thì bé thường có xu hướng kéo các đồ vật này về phía mình và nếu không giữ cố định thì các vật này sẽ đổ vào người bé khiến bé bị chấn thương.

Tham khảo thêm dịch vụ chăm sóc trẻ nhỏ ở ĐÂY

Bình luận

comments