5 thói quen trong cuộc sống mẹ cần dạy con https://trungtamnguoigiupviec.com/ chia sẻ dưới đây không chỉ giúp bé được mọi người yêu mến còn giúp ích cho việc hình thành tính cách cũng cách sống tốt cho cuộc sống bé sau này.

Mỉm cười

Khi cười các bé thể hiện sự đáng yêu, và chứa nhiều điều tốt đẹp. Bởi vậy để hình thành và duy trì thói quen hay cười của bé thì bạn cần khuyến khích và cười cùng bé mỗi khi bé cười, tạo niềm vui trong cuộc sống cho bé ngay từ đầu.

Dạy bé biết mỉm cười

Dạy bé biết mỉm cười

Nói cảm ơn

Đây là một thói quen giúp con rất nhiều trong suốt cuộc đời bé, Thật đơn giản, các bà mẹ chỉ cần bắt đầu đơn giản bằng cách dạy con nói từ “cảm ơn”. Tuy nhiên để giúp bé nói cảm ơn thì cần phải kiên trì, có thể giai đoạn đầu khi đề nghị bé nói cảm ơn, nhiều bé sẽ kháng cự và không nói vì vậy các bà mẹ cần hình thành một cách từ từ không được gây áp lực hay thúc ép bé.

Gìn giữ môi trường xung quanh

Ngay từ khi còn bé, các mẹ cần dạy cho bé yêu biết giữ gìn môi trường trong xanh. Bắt đầu dạy bé thói quen này từ trong phòng ngủ của bé, cho đến phòng khách, phòng ăn hay đến những nơi công cộng như phòng chiếu phim, công viên, nhà hát,…Để rèn thói quen cho bé, các ông bố bà mẹ có thể tự làm tấm gương cho bé nhìn thấy và noi theo để hình thành thói quen và cách sống tốt cho bé ngay từ nhỏ.

Dạy bé gìn giữ môi trường xung quanh

Dạy bé gìn giữ môi trường xung quanh

Kiên nhẫn chờ đợi

Ngay từ đầu hãy dạy bé biết cách chờ đợi để rèn luyện đức tính kiến nhẫn cho bé từ đó giúp bé sẽ biết không phải lúc nào muốn cũng được và thói quen kiên nhẫn sẽ dần dần tự hình thành trong con người bé. Bạn có thể rèn luyện tính cách này của bé tại các địa điểm như công viên, bảo tàng, hay sở thú,…

Biết chia sẻ

Biết chia sẻ từ nhỏ sẽ giúp trẻ trở thành những cá thể trưởng thành, hào phóng, chu đáo và biết quan tâm tới người khác. Để rèn luyện cho con đức tính này thật sự không phải dễ bởi ngay từ nhỏ các bé đã có tư tưởng sở hữu đồ chơi và không muốn chia sẻ bởi vậy ngoài việc trở thành những hình mẫu lý tưởng để trẻ học theo, bố mẹ cần thường xuyên rèn luyện cho con ngay từ khi còn nhỏ.

Dạy bé biết chia sẻ

Dạy bé biết chia sẻ

5 thói quen trên thực sự không phải dễ dàng để rèn luyện nên tính cách trong cuộc sống cho bé bởi vậy để đạt được kết quả tốt các bà mẹ cần kiên trì và thể hiện tấm gương tốt cho bé, những điều này sẽ giúp bé rất nhiều trong cuộc sống suốt cuộc đời mang đến sự hạnh phúc và vui vẻ cho bé.

Xem thêm cách dạy con ứng xử với người giúp việc Ở ĐÂY

Bình luận

comments