Tắm nắng cho trẻ là hết sức cần thiết và vô cùng quan trọng, việc làm này giúp phát triển tiềm năng cho trẻ. Tuy nhiên, việc làm này tuy đơn giản, dễ làm, dễ thực hiện nhưng các bà mẹ lại rất hay mắc nhiều sai lầm do chưa có kinh nghiệm và hiểu biết để việc tắm nắng cho trẻ sao cho đúng cách nhất, giúp hiệu quả nhất và không gây ra bất kỳ tổn thương nào đối với trẻ. Chính vì vậy trung tâm người giúp việc uy tín Hồng Doan sẽ tư vấn, chia sẻ 5 sai lầm khi tắm nắng cho trẻ khá phổ biến mà các bà mẹ nên tránh.

Mẹo tắm nắng cho trẻ

Mẹo tắm nắng cho trẻ

Tắm nắng cho trẻ quá sớm là sai lầm

Nhiều bà mẹ trẻ cứ nghĩ rằng việc tắm nắng cho trẻ là rất hữu ích, bởi vậy đã cho bé yêu ra ngoài tiếp xúc với ánh nắng khi mới lọt lòng 3 ngày, việc làm này sai lầm và vì khi tắm nắng cho trẻ hết sức tai hại, bởi vì tuần đầu tiên sau sinh là thời gian dành cho trẻ thích nghi với môi trường sống bên ngoài với rất nhiều thay đổi so với môi trường trong bào thai mẹ nếu cho trẻ tắm nắng quá sớm sẽ khiến trẻ khó có thể thích ứng được, ảnh hưởng đến sức đề kháng, hệ miễn dịch tự nhiên, bên cạnh đó da của trẻ sơ sinh còn rất non nớt nếu tiếp xúc với ánh nắng dễ gây ra dị ứng, viêm da, bỏng da và rất nhiều ảnh hưởng xấu khác đối với sức khỏe của trẻ. Thời gian tốt nhất có thể tắm nắng cho trẻ là từ 1 tuần đến 10 ngày tuổi của bé.

Sai lầm khi tắm nắng cho trẻ quá lâu

Tắm nắng cho trẻ tuy rất tốt nhưng nó chỉ thật sự tốt và phát huy tác dụng khi được thực hiện đúng cách, đúng thời điểm, đúng liều lượng. Sai lầm khi tắm nắng cho trẻ thường gặp hiện nay là việc tắm cho trẻ quá lâu sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng cho bé yêu. Mỗi tuần bạn chỉ cần tắm nắng cho trẻ khoảng 2 tiếng chia đều cho các ngày, mỗi ngày khoảng 15-20 phút là phù hợp nhất,Trong thời gian đầu bạn nên tắm cho trẻ thời gian vài phút để cho bé yêu có thể thích nghi dần với môi trường và dần dần tăng lên. Khi trẻ được 3 tháng tuổi trở đi, bạn có thể tắm nắng cho trẻ tối đa là 30 phút/1 ngày nhé. Vượt quá thời lượng trên đều không tốt đâu đấy.

Thời gian tắm nắng không phù hợp là sai lầm

Việc xác định đúng thời gian tắm nắng cho trẻ cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng, nếu bạn chọn thời điểm ánh nắng quá gay gắt sẽ gây tổn thương đến làn da còn rất non nớt và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của các bé yêu đấy. Tốt nhất, vào mùa hè bạn nên tắm nắng cho trẻ trước 7 giờ sáng là tốt nhất vì khoảng thời gian này không khí buổi sáng trong lành và thoáng mát, ánh nắng nhẹ, ; vào mùa đông, bạn có thể cho trẻ tắm nắng vào khoảng thời gian từ 7 giờ – 9 giờ sáng và tuyệt đối không được tắm nắng cho trẻ vào khoảng thời gian từ 9 giờ sáng- 4 gờ chiều đâu đấy. Vào cuối buổi chiều, ánh nắng cũng khá dịu nhưng bạn cũng không nên cho trẻ tắm nắng vào lúc này vì nó cũng không thật sự tốt cho trẻ đâu nhé.

Cởi hết áo quần khi tắm nắng cho trẻ là sai lầm

Việc tắm nắng cho trẻ cần thực hiện lần lượt từ tắm nắng bàn chân, cổ chân, sau đó đến lưng trước, lưng sau, tiếp đến là bắp chân, đùi, ngực, tay, cổ,…chứ không nên cởi hết áo quần của trẻ. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn, khi tắm nắng, bạn chỉ cần cho trẻ mặc áo quần thông thoáng nhé đồng thời không nên để ánh nắng mặt trời chiếu thắng vào đầu, mắt, mặt của trẻ bởi nó sẽ gây ra những tổn thương nhất định đến những bộ phận nhạy cảm này đấy.

Quan niệm trẻ nào cũng có thể tắm nắng là sai lầm

Với những trẻ bị basedow, trẻ bị eczema, dị ứng da, viêm nhiễm da hay những trẻ đang dùng thuốc kháng sinh nhóm quinolon… thì tuyệt đối không được tắm nắng cho trẻ bởi việc làm này sẽ càng gây gia tăng bệnh cho trẻ. Việc tắm nắng là vô cùng tốt tuy nhiên không phải em bé nào cũng có thể tắm nắng đâu nhé, Các bà mẹ cần lưu ý điều này.

Nếu bạn không có thời gian để tắm nắng cho trẻ, hay chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy đến với Chúng tôi. Trung tâm Hồng Doan đảm bảo cam kết cung cấp cho bạn nhân viên giúp việc đầy kinh nghiệm trong việc chăm sóc trẻ, bạn có thể thuê nhân viên giúp việc theo giờ khi cần hoặc có thể thuê nhân viên giúp việc cho gia đình bạn khi bạn phải dành thời gian chăm sóc em bé không có thời gian làm những công việc nhà. Chúng tôi luôn hỗ trợ và đồng hành cùng bạn.

Bình luận

comments