Việc nhà với vô vàn những công việc không tên tưởng chừng như đơn giản, nhỏ nhặt nhưng lại chiếm khá nhiều thời gian người phụ nữ và nhiều khi khiến chị em trở nên mệt mỏi, đuối sức vì làm mãi vẫn không hết việc. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Tại sao bạn không sử dụng 5 cách tuyệt vời giúp chồng siêng làm việc nhà dưới đây của Trung tâm giúp việc Hồng Doan- Trung tâm người giúp việc uy tín hàng đầu tại Hà Nội, để chồng bạn vui vẻ giúp bạn trong việc dạy con học, nội trợ, dọn dẹp,…?

Vui vẻ làm việc nhà cùng chồng

Vui vẻ làm việc nhà cùng chồng

Hãy đề nghị chồng trợ giúp để chồng siêng làm việc nhà

Hãy nhẹ nhàng đề nghị sự trợ giúp từ chồng một cách nhẹ nhàng, ân cần mà đừng bao giờ nói với chồng theo kiều anh phải giúp em thế này, anh phải làm việc kia, sao mọi việc em phải làm còn anh ngồi chơi,… chồng bạn sẽ tự ái và nói “không” với việc nhà luôn đấy. Với lời nói nhẹ nhàng, vui vẻ, thân thiện và ngọt ngào thì không người chồng nào có thể từ chối giúp người vợ yêu của mình đâu, và cứ dần dần như vậy, bạn sẽ tạo thói quen giúp chồng siêng năng làm việc nhà.

Bắt đầu từ những việc nhẹ nhàng để chồng siêng làm việc nhà

Công việc nhà tuy đơn giản nhưng nó lại không thật sự dễ dàng gì với những ông chồng mới bắt đầu làm việc nhà bởi công việc nhà đôi khi cũng cần nhiều sự khéo léo,  chính vì vậy bạn hãy hướng dẫn chồng bắt đầu từ những việc nhẹ nhàng như phơi quần áo, gấp quần áo, quét sàn, lau sàn, đổ rác,…. để chồng bạn không thấy việc nhà là quá khó, quá áp lực dần dần rồi mới hướng dẫn chồng làm những việc khó hơn, phức tạp hơn.

Nghệ thuật nhờ chồng làm việc nhà

Nghệ thuật nhờ chồng làm việc nhà

Làm cùng chồng để chồng siêng làm việc nhà hơn

Thật tuyệt vời với khoảnh khắc 2 vợ chồng cùng làm việc nhà, dọn dẹp cho tổ ấm của gia đình nhỏ. Và chồng bạn sẽ cảm thấy hào hứng, vui vẻ, siêng làm việc nhà hơn khi hai vợ chồng cùng làm, cùng trò chuyện, cùng cười đùa với nhau, đừng bao giờ để chồng làm việc nhà một mình mà bạn lại ngồi chơi, xem tivi, trò chuyện điện thoại với bạn bè,…Làm như thế anh ấy sẽ có cảm giác anh ấy giống người giúp việc và cho rằng bạn xem anh ấy không ra gì thì không những chồng bạn không siêng làm việc nhà mà còn là nguyên nhân gây mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng nữa đấy. Tuyệt đối tránh nhé. Chồng bạn sẽ thật sự chăm chỉ khi thấy vợ mình còn chăm chỉ hơn mình rất nhiều mà thôi.

Luôn khen ngợi chồng đúng lúc

Đàn ông dường như ai cũng thường thích khen, thích được nói ngọt ngọt và cần có sự động viên, chính vì vậy hãy thường xuyên thể hiện cho thấy chồng làm việc rất tốt những công việc nhà. Bạn không nên “bới lông tìm vết” dù những gì anh ấy làm chưa thật sự như ý bạn muốn. Hãy ghi nhận sự cố gắng của anh ấy, hãy bỏ qua những lỗi nhỏ khi anh ấy vụng về và hướng dẫn để anh ấy làm tốt hơn nhé.

>>Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ giúp việc nhà tại Hà Nội

Bình luận

comments